Người phụ nữ thách thức chủ quán khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Người phụ nữ thách thức chủ quán khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Người phụ nữ không đeo khẩu trang khi đi mua đồ, khi bị nhắc nhở còn lên mặt, chống hông nói: “Mi biết tau là ai không?”.
Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng giờ đây không còn là việc khuyến khích nữa, mà là yêu cầu bắt buộc. Người dân buộc phải tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang và sát khuẩn tay là biện pháp hữu hiệu để phòng dịch.

Mới đây, một người phụ nữ đã bỏ lơ khuyến cáo này khi không đeo khẩu trang vào cửa hàng tạp hóa mua đồ. Kết quả, bị chủ quán nhắc nhở và yêu cầu ra khỏi cửa hàng.

Theo đó, khi thấy người khách không đeo khẩu trang, chủ tiệm tạp hóa cương quyết: “Chị đeo khẩu trang vô, nếu mà không đeo thì chị ra ngoài đứng cho em nha”.

Không những không thực hiện ngay, người này còn chống hông, lớn giọng nói: “Mi biết tau là ai không?”.

Chủ cửa hàng cũng không dễ bị bị đông, lúc này chị lớn tiếng: “Biết rồi, đi ra ngoài, đi ra ngoài ngay”!, và dọa sẽ mời công an đến làm việc, tuy nhiên vị khách vẫn ngoan cố: “Mày gọi đi”.

Thấy thái độ của người phụ nữ, một nam khách hàng bên cạnh cũng khuyên nhủ: “Dịch thế này sao không đeo khẩu trang vào? Bác đừng có nói thế”.

Thế nhưng người này vẫn không chịu chấp hành. Cuối cùng, bị chủ tiệm tạp hóa mời ra ngoài. Được biết, vụ việc xảy ra hôm 19/6 ở Nghệ An.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. Cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự bức xúc vì hành động thiếu ý thức của vị khách ngoan cố:

“Trong khi cả nước đang chống dịch thì chị ta cãi nhem nhẻm khi được nhắc nhở. Bó tay”

“Lại là mày có biết tao là ai không, chịu mấy bà cô hách dịch này”

“Không biết chị ta có vấn đề về nhận thức không nữa, cố cãi ngang khi mình sai lè ra”

“Chị chủ tiệm cứng quá, triệu like cho chị nhé” – một số bình luận từ cư dân mạng.

Nguồn: https://webtintuc.com/clip-nguoi-phu-nu-thach-thuc-chu-quan-khi-bi-nhac-nho-deo-khau-trang-532266.html

Thanh niên đang chạy xe từ TP.HCM về Trà Vinh nhận tin mắc Covid-19

Sáng 21/6, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh Nguyễn Hữu Phước cho biết, ca Covid-19 (bệnh nhân 13258) là nhân viên Công ty nhựa Duy Tân

Theo đó, nam thanh niên 33 tuổi, làm việc tại Công ty nhựa Duy Tân (phường An Lạc, quận Bình Tân). Công ty cho thanh niên này nghỉ, cách ly tại nhà trọ ở đường Hồ Ngọc Lãm, vì người làm chung bộ phận với anh phải đi cách ly tập trung.

Ngày 19/6, nhân viên y tế đến khu phố nơi thanh niên nói trên tạm trú để lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, khi chưa có kết quả xét nghiệm, thanh niên đã chạy xe máy về nhà ở Trà Vinh.

Trên đường về nhà, ngành y tế ở TP.HCM gọi thông báo kết quả xét nghiệm nghi dương tính đề nghị thanh niên ghé trạm y tế địa phương khai báo.

Theo ngành y tế, anh ta từ TP.HCM về bằng xe máy, đi một mình chưa tiếp xúc với ai trên đường về. Về đến trạm y tế An Quảng Hữu (huyện Trà Cú), thanh niên nói trên khai báo, khi đó có hai 2 người cũng từ TP.HCM về đang khai báo y tế, cùng hai nhân viên y tế. Tất cả đều mang khẩu trang, khoảng cách an toàn.

Ngành y tế đã thanh niên đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngay sau đó, tiến hành phun khử khuẩn trạm y tế và cách ly tại nhà đối với 4 trường hợp (2 nhân viên y tế, 2 trường hợp ngồi chung bàn khai báo).

Khi kết quả của thanh niên nói trên mắc Covid-19, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung các F1. Đồng thời, đưa bệnh nhân Covid-19 về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trà Vinh cách ly, điều trị.

Nguồn: https://webtintuc.com/thanh-nien-dang-chay-xe-tu-tp-hcm-ve-tra-vinh-nhan-tin-mac-covid-19-532306.html

Nguyetanh

Related articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *