Bên trong khu điều trị cho bệnh nhi mắc COVID-19 nhiều nhất Việt Nam

Bên trong khu điều trị cho bệnh nhi mắc COVID-19 nhiều nhất Việt Nam

Tính đến ngày 18/6, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh đang điều trị cho 80 bệnh nhi và phụ huynh dương tính tại Khoa Nhiễm.
Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, hiện số ca mắc tại thành phố đã lên đến hơn 1.000 người, ngành y tế đã chuyển đổi công năng một số bệnh viện để trở thành bệnh viện chuyên tiếp nhận và điều trị người bệnh COVID-19, trong đó có 2 bệnh viện chịu trách nhiệm tiếp nhận bệnh nhi mắc COVID-19. Đó là Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi đồng 2 với quy mô lên khoảng 140 giường, trong đó có 30 giường hồi sức. Hiện tại, chỉ riêng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đang điều trị cho 80 bệnh nhân mắc COVID-19.

Dưới đây là hình ảnh được bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ: trong quá trình làm nhiệm vụ phải bọc điện thoại trong túi zip vô trùng, mặc bảo hộ nhiều lớp.
Tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, tất cả y bác sĩ được phân công điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 đều cố định vị một chỗ, cách ly an toàn cùng bệnh nhân, mặc bảo hộ chuẩn.

Đội ngũ tiếp tế và xe chuyển bệnh đến và đi tại một cửa hậu riêng biệt, tách hẳn một khu biệt lập với toàn bộ khuôn viên và khu nội trú còn lại của bệnh viện. Các hoạt động khám chữa bệnh đối với bệnh nhi khác vẫn diễn ra bình thường, có cổng ra vào riêng.

Bác sĩ, kiêm bảo mẫu, shipper tã sữa, kiêm chú hề, hoạt náo viên hay bất cứ thứ gì “thượng đế nhí” yêu cầu. Tính đến ngày 18/6, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đang điều trị cho 80 bệnh nhi và phụ huynh dương tính tại Khoa Nhiễm.

Bác sĩ siêu nhân Gao Hồng, chuẩn “dũng sĩ” chống dịch

Bác sĩ siêu nhân Gao Hồng, chuẩn “dũng sĩ” chống dịch

Xong nhiệm vụ nửa tháng, xét nghiệm âm tính 2 lần, bác sĩ Văn Minh, “dũng sĩ” điều trị COVID-19 mới được hít khí trời, trở về nhà cách ly tiếp.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/ben-trong-khu-dieu-tri-cho-benh-nhi-mac-covid-19-nhieu-nhat-viet-nam-20210619172136858.htm

Nguyetanh

Related articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *